Kế hoạch công tác bảo vệ trẻ em năm 2013

03/04/2013 11:33

Thực hiện Quyết định số 4759/QĐ-UBND ngày 05 tháng 10 măm 2010 của Ủy ban nhân dân thành phố về phê duyệt chương trình bảo vệ trẻ em thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2011- 2015;
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố ban hành văn bản số 1500/KH-SVHTTDL-VHGĐ ngày 01 tháng 4 năm 2013 về kế hoạch công tác bảo vệ trẻ em năm 2013. Kế hoạch gồm các hoạt động sau:
1. Tổ chức hội thảo khoa học – thực tiễn: “ Dịch vụ bảo vệ trẻ em trong gia đình: Thực trạng và giải pháp”. Mục tiêu của hội thảo nhằm góp phần thu thập thông tin, tìm hiểu, định hình về dịch vụ bảo vệ trẻ em trong gia đình; các loại hình dịch vụ bảo vệ trẻ em trong gia đình hiện có trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; lấy ý kiến về các giải pháp để đề xuất đến cấp có thẩm quyền việc xây dựng và phát triển hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em trong gia đình.
2. Chỉ đạo, hướng dẫn trong kế hoạch năm, kế hoạch hoạch chuyên đề đối với các đơn vị trực thuộc Sở và quận – huyện thực hiện.
3. Chỉ đạo, hướng dẫn trong Ngành (các đơn vị trực thuộc Sở có liên quan và quận – huyện) tổ chức các hoạt động chăm lo vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật cho trẻ em trên địa bàn thành phố; tổ chức suất biểu diễn phục vụ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em ngoại thành.
4. Chỉ đạo, hướng dẫn các cấp nâng cao chất lượng các hoạt động cơ sở thực hiện chỉ tiêu 24, 25 Quyết định 37/2010/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành quy định xây dựng xã, phường phù hợp với trẻ em.
5. Sơ kết đánh giá tình hình triển khai các hoạt động bảo vệ trẻ em theo nhiệm vụ của Ngành được phân công.
Phòng Văn hóa – Gia đình sẽ là đơn vị giúp việc cho Ban giám đốc Sở tham mưu các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn toàn ngành trên địa bàn thành phố thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ trẻ em năm 2013; chủ động triển khai thực hiện hoạt động thuộc chuyên môn; theo dõi tiên độ chung, báo cáo cho Ban Giám đốc về tình hình triển khai thực hiện để có chỉ đạo kịp thời; thu thập thông tin, kết quả tổng hợp, lập báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

TL