Kế hoạch bình đẳng giới 2014

24/10/2013 01:34

Nhằm tăng cường công tác truyền thông về các chính sách, pháp luật của đảng, nhà nước về bình đẳng giới đặc biệt tại các địa phương xảy ra nhiều vụ bạo lực gia đình; ngày 18 tháng 10 năm 2013 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch hoạt động công tác bình đẳng giới năm 2014. Theo đó, các nội dung hoạt động gồm:

1.     Công tác tập huấn, tuyên truyền:
-         Tăng cường công tác tập huấn tuyên truyền tại các địa bàn quận – huyện xảy ra nhiều vụ bạo lực (Quận 8, 12, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân, Thủ Đức, Gò Vấp và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi) trong đó chú trọng đến đối tượng nam giới và trẻ em trai.
-         Tập huấn cho đội ngũ làm văn hóa các cấp (thành phố, quận – huyện, phường – xã), trong đó nhấn mạnh đến đội ngũ cán bộ làm nữ công Công đoàn và Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới và thành viên Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ gia đình trẻ, câu lạc bộ tiền hôn nhân.
2.     Lồng ghép vào các hoạt động công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình
-         Lồng ghép các chỉ tiêu, mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2020 của ngành văn hóa, thể thao và du lịch vào trong công tác thường xuyên của ngành nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, mục tiêu của ngành do Ủy ban nhân dân thành phố phân công.
3.     Chọn xã thí điểm thực hiện mô hình xây dựng, sửa đổi quy ước, hương ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới (có kế hoạch cụ thể).
-         Lựa chọn xã thí điểm thực hiện.
-         Xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết theo từng giai đoạn dựa trên hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (văn bản số 3349/BVHTTDL-GĐ ngày 13 tháng 9 năm 2013 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về hướng dẫn thủ tiêu chí, điều kiện lựa chọn danh sách các xã tham gia thực hiện mô hình xây dựng, sửa đổi quy ước, hương ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới).
4.     Biên soạn và in ấn tài liệu tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình.
-         Biên soạn tài liệu (tổng hợp từ các nguồn, bài viết từ các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu; lấy ý kiến các chuyên gia…) và in thành phẩm.

TL