Gia đình

Hướng dẫn triển khai Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình

03/01/2017 01:55

Thực hiện Quyết định số 21/2016/QĐ-TTg ngày 17 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình; ngày 13 tháng 12 năm 2016, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 5139/BVHTTDL-GĐ về việc hướng dẫn triển khai Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình.

Theo đó, các Bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức triển khai các nội dung sau:

1. Chủ động triển khai, thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

2. Chỉ đạo, tổ chức thực hiện bộ chỉ số theo dõi và đánh giá thực hiện Chương trình hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2020.

3. Kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác gia đình các cấp đảm bảo thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp liên ngành.

4. Các Bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương cử đơn vị, cán bộ làm đầu mối triển khai, thực hiện Quy chế và tham gia các hoạt động phối hợp liên ngành theo đề nghị của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

5. Định kỳ hàng năm gửi báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành về Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trước ngày 15 tháng 12 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đây là bộ Quy chế quy định nguyên tắc, nội dung và trách nhiệm phối hợp giữa các Bộ, ngành, cơ quan, tổ chức liên quan ở Trung ương và địa phương về phòng, chống bạo lực gia đình.

Thanh Lý - Phòng VHGĐ