Hoạt động của Sở

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỀ ÁN “TỔ CHỨC LỄ HỘI, SỰ KIỆN VĂN HÓA VÀ THỂ THAO TIÊU BIỂU THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, GIAI ĐOẠN TỪ NĂM 2020-2030” NĂM 2022

21/04/2022 03:11

Ngày 21/4/2022, tại Sở Văn hóa và Thể thao, đồng chí Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở đã chủ trì buổi làm việc về triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn từ năm 2020-2030”, năm 2022 (Đề án). Tham dự hội nghị có các sở, ban, ngành, đoàn thể, quận – huyện, Thành viên Tổ giúp việc Đề án.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoài Hương -–Trưởng phòng Tổ chức Lễ và Sự kiện (Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố) đã triển khai Kế hoạch số 846/KH-UBND ngày 21 tháng 3 năm 2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố về thực hiện kế hoạch Đề án. Thảo luận tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã đóng góp các ý kiến trong việc thực hiện kế hoạch nhằm xây dựng lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu mang sắc thái đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh; lựa chọn, tập trung đầu tư, khai thác, phát huy một số lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu kết hợp cùng các giá trị văn hóa của địa phương để góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình..

Phát biểu kết luận, đồng chí Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở yêu cầu Tổ giúp việc ghi nhận các đóng góp của các đơn vị; đồng thời khẩn trương rà soát, đánh giá lại toàn bộ những vấn đề liên quan, đối chiếu theo các quy định hiện hành, nghiên cứu bổ sung các căn cứ pháp lý để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo mục tiêu, tính khả thi và tiến độ thực hiện đề án.

Việc triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án “Tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn từ năm 2020-2030”, năm 2022 nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác quản lý và chỉ đạo các hoạt động lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao, bảo đảm sự phát triển nhanh, vững chắc ngang tầm và đồng bộ với mục tiêu sự phát triển toàn diện của Thành phố.

Vân Đỗ