Tuyên truyền cổ động - Triển lãm

Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2009 các tỉnh phía Nam

24/12/2009 03:09

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”, trong năm 2009, Trung tâm đã tổ chức 32 kỳ hội nghị báo cáo viên ở 3 khu vực miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên - miền Nam, với số đại biểu dự là 30.000 lượt người, trong đó có 1 kỳ hội nghị báo cáo viên toàn quốc. Trong năm 2009, từ Trung ương đến các tỉnh, thành phố đã có sự phối hợp với các cơ quan chức năng của ngành cùng một số cơ quan, đơn vị như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, BHXH Việt Nam, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, … lồng ghép tuyên truyền về các chuyên đề kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, tư tưởng – văn hóa … Đặc biệt chú trọng tuyên truyền công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biên giới, hải đảo, công tác đảm bảo an ninh quốc gia, đấu tranh chống “Diễn biến hòa bình”; phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Các chuyên đề về Luật Thuế thu nhập cá nhân; Luật BHYT, công tác BHXH, BHYT, các chuyên đề về công tác khoa giáo; về tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, quan hệ giữa Việt Nam với các nước và các tổ chức quốc tế... thật sự làm cho lực lượng báo cáo viên nâng cao tầm hiểu biết thông tin, định hướng tốt hơn và hiệu quả hơn công tác tuyên truyền miệng. Hoạt động của báo cáo viên trong năm 2009 đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận.

Hội nghị đã đề ra 15 nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền miệng trong năm 2010. Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi, có nhiều ý kiến trao đổi về kinh nghiệm công tác tuyên truyền miệng, đề xuất về một số chế độ chính sách đối với công tác tuyên giáo nói chung và công tác báo cáo viên nói riêng cụ thể thiết thực, được hội nghị đánh giá cao.