Công tác thanh kiểm tra

18/05/2021 02:06

Ngày 14 tháng 5 năm 2021, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm hoạt động của lực lượng Kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (2016-2020), Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Võ Văn Hoan – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức, các quận, huyện.

Hội nghị đã nêu các đặc điểm tình hình và kết quả thực hiện hoạt động của lực lượng Kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (2016-2020). Từ năm 2016 đến năm 2020, Lực lượng Kiểm tra Liên ngành Văn hóa - Xã hội các cấp Thành phố, quận, huyện, phường, xã, thị trấn đã thực hiện kiểm tra 46.379 lượt các cơ sở kinh doanh ngành nghề dễ phát sinh tệ nạn xã hội về ma túy, cờ bạc, mại dâm, kích dục, khiêu dâm như karaoke, nhà hàng, quán bar, vũ trường, beer club, massage, hớt tóc thanh nữ, khách sạn, phòng chiếu phim, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử không kết nối mạng (máy bắn cá), câu lạc bộ Poker, sản xuất đĩa CD, internet… Qua kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm với tổng số tiền phạt 195.157.190.000 (Một trăm chín mươi lăm tỷ, một trăm năm mươi bảy triệu, một trăm chín mươi ngàn) đồng. Buộc tiêu hủy 73.465 đĩa CD, VCD, 231 máy đánh bạc, 130 đầu máy các loại; tịch thu, tiêu hủy 424 kiện rượu, bia, 547 kiện thuốc lá, shisha; tịch thu bán đấu giá 26 máy sản xuất đĩa nhựa nộp ngân sách số tiền 297.030.000 đồng … Tổng cộng đã thu xử phạt nộp ngân sách Nhà nước: 111.529.386 đồng. Mặt khác, qua công tác kiểm tra, cơ quan thường trực kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân cùng cấp báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn quản lý nhà nước và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền địa phương, Trung ương tháo gỡ, để quản lý nhà nước ngày càng tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Đồng chí Võ Văn Hoan – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố ghi nhận và biểu dương các kết quả đạt được của Lực lượng Kiểm tra Liên ngành Văn hóa - Xã hội các cấp. Từ những khó khăn, vướng mắc, đồng chí Võ Văn Hoan đã chỉ đạo một số nội dung cần tập trung thực hiện như: tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đến người dân và doanh nghiệp trong việc chấp hành các quy định pháp luật; tập trung kiện toàn Lực lượng Kiểm tra Liên ngành Văn hóa – Xã hội các cấp; hoàn thiện các quy định, quy trình, cơ chế hoạt động của lực lượng kiên ngành theo tình hình mới, có cơ chế chính sách để hỗ trợ, chế độ khen thưởng cho Lực lượng Kiểm tra Liên ngành Văn hóa – Xã hội; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thông tin và phòng, chống tệ nạn xã hội…

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Văn Dũng - Ảnh: Bá Luân