Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 20 NĂM THỰC HIỆN PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA” TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 5 (GIAI ĐOẠN 2000 – 2020)

05/11/2020 03:36

Sáng ngày 29/10/2020, Ủy ban nhân dân Quận 5 đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (giai đoạn 2000 - 2020) trên địa bàn Quận 5. Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của các đồng chí: Đ/c Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5; Đ/c Trần Thế Thuận - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Thành phố; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể Quận và 15 phường, Ban vận động 99 khu phố.

Đ/c Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5 trao thưởng tại Hội nghị

Đ/c Trần Thế Thuận - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao thành phố trao thưởng tại Hội nghị

Qua 20 năm triển khai và thực hiện, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn Quận 5 đã đi vào cuộc sống và trở thành hoạt động thường xuyên, hàng ngày của cộng đồng dân cư, tác động đến từng cá nhân, gia đình, khu phố, đơn vị về hành vi, lối sống, khơi dậy truyền thống tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách... Quận 5 đã có nhiều bước phát triển, Cấp ủy, Chính quyền, Ban chỉ đạo phong trào quận đã thật sự quan tâm triển khai thực hiện với nhiều mô hình phong phú và sáng tạo như: “Hội Đèn Hoa”, “Đưa nghệ thuật ca, nhạc, kịch truyền thống của đồng bào Hoa đến với học sinh và công chúng trẻ người Hoa”, Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Nguyên Tiêu của người Hoa”... Thời gian qua, đã có nhiều khu phố, phường, đơn vị phát triển tương đối toàn diện, không chỉ là việc phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân mà còn đạt yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành được Nhân dân hưởng ứng đông đảo, hướng đến xây dựng con người văn hóa, đời sống văn hóa cơ sở.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại Hội nghị

Trong dịp này Ủy ban nhân Quận 5 đã khen thưởng 114 tập thể, 39 cá nhân, 29 gia đình có thành tích tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020.

Thanh Tùng