Hoạt động của Sở

Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác phát triển Văn hóa và Thể thao giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An

27/03/2021 10:19

Ngày 19 tháng 3 năm 2021, tại Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác phát triển Văn hóa và Thể thao giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thế Thuận - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố và đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, và cùng tham dự của các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc 02 Sở.

Căn cứ Bản Thỏa thuận Hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An được kí kết ngày 13 tháng 4 năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An đã kí kết bản thỏa thuận Hợp tác phát triển văn hóa, thể thao giai đoạn 2019 – 2025.

Trong 02 năm qua, thực  hiện chỉ đạo của Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã tham mưu thực hiện thỏa thuận hợp tác phát triển giữa hai tỉnh, thành, như:

• Thực hiện công trình nâng cấp phòng trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
  • Cải tạo, sửa chữa Nhà Bái đường tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
  • Thực hiện hạng mục thuyết minh tự động tại quê Nội và quê Ngoại Bác Hồ.

Trong Hội nghị sơ kết 02 năm, các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc 02 Sở đã thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp phù hợp nhằm thực hiện hiệu quả bản Thỏa thuận hợp tác phát triển Văn hóa - Thể thao. Trong thời gian tới, trên cơ sở hỗ trợ, khai thác và phát huy tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao của từng địa phương; Củng cố, tăng cường mối liên kết, hợp tác phát triển phù hợp với nhiệm vụ và nhu cầu; tiếp tục phát huy mối quan hệ tốt đẹp và gắn bó lâu dài giữa hai Sở.

Bản Thỏa thuận hợp tác phát triển Văn hóa và Thể thao giai đoạn 2021 - 2025 đã được hoàn chỉnh, thống nhất và ký kết sau Hội nghị. Điểm mới ở thỏa thuận lần này là việc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An xây dựng kế hoạch tổ chức Tuần Văn hóa Nghệ An tại Thành phố Hồ Chí Minh; Chỉ đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc của hai cơ quan tổ chức các chuyến về nguồn tại Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác (19/5/1890), ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911) hằng năm. Về thể thao, tạo điều kiện cho các đội tuyển thể thao tập huấn, thi đấu để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao thành tích, trình độ chuyên môn. Ngoài ra, trong điều kiện có thể, thực hiện trao đổi huấn luyện viên, vận động viên thế mạnh, truyền thống của từng địa phương…

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nhật Tân - Ảnh: Lệ Quyên