Tin Hoạt động

Hỗ trợ Thư viện tỉnh Xiêng Khoảng thiết lập Dịch vụ Thư viện cho cộng đồng

23/12/2019 10:00

Tiếp nối hoạt động thiết lập Thư viện Thiếu nhi cho Thư viện tỉnh Xiêng Khoảng vào năm 2017, năm nay, được sự chấp thuận của Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Tp. HCM, Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM triển khai dự án nâng cấp cho Thư viện tỉnh Xiêng Khoảng – Lào – với các dịch vụ cần thiết như sau:

- Thiết lập Phòng đọc Đa phương tiện với qui mô 15 máy tính kết nối mạng internet; 02 tivi màn hình lớn 55 inches

- Thiết lập Phòng đọc cho người khiếm thị với 04 máy tính cài đặt phần mềm chuyên dụng; máy đọc sách nói kỹ thuật số, vốn tài liệu cho người khiếm thị bao gồm sách nói, sách chữ nổi, …

- Thiết lập Phòng đọc Tổng hợp mở với sức chứa khoảng 20.000 bản sách.

- Bổ sung vốn tài liệu tiếng Lào phong phú và đa dạng, gồm 1000 cuốn sách tiếng Lào; 300 tài liệu điện tử (files); 200 tài liệu phục vụ người khiếm thị.

- Tập huấn kiến thức và kỹ năng cho cán bộ thư viện Xiêng Khoảng các kỹ năng tổ chức phục vụ các dịch vụ trên.

Dự án được triển khai làm 02 đợt công tác:

+ Đợt 1:  từ 14.12. đến hết 27.12.2019;

+ Đợt 2:từ ngày 15.2.2020 đến hết 28.2.2020 (dự kiến)

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác TV KHTH sau khi kết thúc đợt 1:

Hình 1. Phòng Đa phương tiện với 15 máy tính kết nối Internet

Hình 2. Phòng đọc cho người khiếm thị

Hình 3. Lớp tập huấn về CNTT, với hơn 17 học viên tại Thư viện Xiêng Khoảng và Sở Văn hóa Thông tin tham dự.

Hình 4. Thu âm sach nói cho người khiếm thị tại Xiêng Khoảng.

Hình 5. Hướng dẫn nhân viên Thư viện Xiêng Khoảng xử lý sách vào CSDL.

Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố