Các bộ môn

Giải Đua thuyền TPHCM mở rộng năm 2023 có hơn 600 tay chèo góp mặt

07/08/2023 04:43

Cầu cảng số 4 (cột cờ Thủ ngữ), Quận 1 sôi nổi hơn bao giờ hết trước sự góp mặt của 25 đoàn và 650 tay chèo đến từ các đơn vị trong giải Đua thuyền truyền thống mở rộng 2023.

Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ" giai đoạn 2021 - 2023, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Sở Du lịch TPHCM tổ chức Giải Vô địch Đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng năm 2023. Đồng thời, chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và 78 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2023).

Giải Vô địch Đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng năm 2023 có hơn 600 tay chèo góp mặt - Ảnh 1

Giải Vô địch Đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên Đua thuyền truyền thống tham gia thi đấu, học hỏi kinh nghiệm. Qua đó, kiểm tra trình độ tập luyện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự các giải quốc gia, quốc tế. Giải đồng thời mong muốn gửi thông điệp đến toàn dân nâng cao ý thức cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường sông nước trên địa bàn Thành phố.

25 đoàn tham dự sẽ tranh tài với 6 nội dung, trong đó bảng A dành cho các đơn vị tỉnh/thành và quận, huyện, TP. Thủ Đức thuộc TPHCM. Bảng B bao gồm các đơn vị lực lượng vũ trang công an, quân đội, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp. Cả 2 bảng đều tham dự 3 phần thi thuyền 10 tay chèo nam, thuyền 20 tay chèo nam, thuyền 20 tay chèo nam nữ phối hợp.

Giải Vô địch Đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng năm 2023 có hơn 600 tay chèo góp mặt - Ảnh 3

Trình diễn Flyboard khai mạc Giải vô địch Đua thuyền truyền thống TP.HCM mở rộng 2023

Ngoài ra, Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 1 năm 2023 xuất hiện với nhiều tiết mục hấp dẫn thu hút khám tham quan góp phần thúc đẩy du lịch trên địa bàn TPHCM. Khách tham quan và người dân địa phương có lần đầu chiêm ngưỡng các hoạt động thể thao dưới nước như trình diễn thuyền buồm Sailing, Flyboard, trình diễn chiếu sáng nghệ thuật.

Sáng mai, tại Bến Nội Đô, Quận 1, hoạt động trình diễn đua thuyền truyền thống từ các vận động viên chuyên nghiệp kết hợp biểu diễn cano, tổ chức hoạt động tương tác chèo SUP… phục vụ cho người dân và du khách trải nghiệm.

Đến 8 giờ tối cùng ngày, chương trình biểu diễn nghệ thuật tái hiện sự hình con người qua các thời kỳ Sài Gòn - Gia Định – Chợ Lớn – TP.HCM với sự tham gia của gần 700 diễn viên và nghệ nhân dân gian hàng đầu Việt Nam. Chương trình gồm 5 chương: Khẩn hoang – Xây thành - Trên bến dưới thuyền – Thương cảng phồn hoa - Rực rỡ Thành phố bên sông.

Đạt Phạm
ithethao.vn