Lễ hội - Sự kiện

Festival cồng chiêng quốc tế Tây Nguyên: Sôi nổi các hoạt động triển lãm

11/11/2009 09:02

Triển lãm trưng bày hơn 150 tác phẩm ảnh đi dọc cuộc đời người anh hùng được xem là cánh chim đại bàng của núi rừng Tây Nguyên. Tác giả của Đất nước đứng lên - nhà văn Nguyên Ngọc - cùng thân bằng quyến thuộc của anh hùng Núp từ quê làng Sơtơr, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cũng có mặt tại buổi triển lãm.

Cùng lúc, 18 tượng đài vua Hùng vừa được hoàn thành và trưng bày tại Khu Công viên Văn hóa Đồng Xanh (xã An Phú, TP Pleiku). Đây là công trình của họa sĩ Hà Trí Dũng thực hiện ròng rã trong suốt hơn một năm qua. Công viên Đồng Xanh cũng là nơi trưng bày chiếc chiêng đồng lớn nhất Việt Nam với đường kính 2,5 m, nặng 700 kg.

Tác phẩm này được các nghệ nhân ở làng đúc đồng truyền thống Phước Kiều, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam thực hiện chào mừng festival cồng chiêng lần này.

NLĐ