Văn hóa

Diễu hành xe tuyên truyền cổ động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

25/05/2021 03:49

Sáng ngày 22/5, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, phía trước UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố tổ chức diễu hành xe tuyên truyền cổ động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham gia diễu hành có 22 xe tuyên truyền cổ động của Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Các xe tuyên truyền cổ động trang trí đẹp với cờ, hoa, hình ảnh, tranh cổ động, khẩu hiệu kết hợp phát thanh tuyên truyền và các bài hát cổ động bầu cử.

22 xe tuyên truyền cổ động trang trí đẹp với cờ, hoa, hình ảnh sẵn sàng xuất phát. (Ảnh: Võ Quốc Thanh)

Từ sáng sớm, lực lượng xe mô tô thể thao dẫn đường và xe tuyên truyền cổ động của các đơn vị tập kết tại đường Nguyễn Huệ, quận 1, phía trước UBND Thành phố. Đội hình chia làm 2 đoàn; đoàn 1 gồm các xe của Thành phố Thủ Đức các đơn vị quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 10, quận 11 và quận 12; đoàn 2 là xe của các đơn vị quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, quận Bình Tân, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, huyện Hóc Môn và huyện Cần Giờ.

Đồng chí Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố phát lệnh xuất phát cho đoàn xe diễu hành tuyên truyền cổ động bầu cử.

Đúng 6 giờ 30 phút, Ban Tổ chức phát lệnh diễu hành, 20 xe mô tô của đội mô tô thể thao thành phố chia làm 2 đoàn dẫn đầu và bảo vệ đoàn xe diễu hành.

Đoàn 1 diễu hành theo lộ Nguyễn Huệ – Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi – Lê Lai – Cách Mạng Tháng Tám – Đường 3/2 – Vòng xoay Cây Gõ – Hồng Bàng – Kinh Dương Vương – Vòng xoay Công viên Phú Lâm – Hậu Giang – Tháp Mười – Trang Tử – Châu Văn Liêm – Hồng Bàng – An Dương Vưng – Nguyễn Văn Cừ – Nguyễn Thị Minh Khai – Nam Kỳ Khởi Nghĩa về đến công viên 30/4 đường Lê Duẫn và kết thúc lộ trình.

Đoàn 2 theo lộ trình Nguyễn Huệ – Lê Thánh Tôn – Pasteur – Võ Thị Sáu – Nguyễn Thông – Lý Chính Thắng – Trần Quốc Thảo – Lê Văn Sỹ – Hoàng Văn Thụ (Ngã tư Phú Nhuận) – Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Văn Nghi – Lê Quang Định – Phan Đăng Lưu – Bạch Đằng – Đinh Bộ Lĩnh – Điện Biên Phủ – Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Thị Minh Khai – Đinh Tiên Hoàng – Lê Duẩn. Kết thúc lộ trình tại công viên 30/4.

Đoàn xe diễu hành trước UBND Thành phố. (Ảnh: Võ Quốc Thanh)

Với nhiệm vụ dẫn đầu và bảo vệ cho đoàn diễu hành, Đội Mô tô thể thao Thành phố luôn có mặt và đảm bảo dẫn đường an toàn, góp phần giúp hoạt động tuyên truyền cổ động của Thành phố hiệu quả, an toàn và thân thiện. (Ảnh: Võ Quốc Thanh)

Đoàn xe tuyên truyền cổ động bầu cử thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn giao thông đồng thời phối hợp điều chỉnh vị trí và tốc độ, cự ly giãn cách của đoàn, đảm bảo đội hình trang trọng, đẹp, an toàn. (Ảnh: Võ Quốc Thanh)

Chương trình diễu hành thành công tốt đẹp và kết thúc hành trình tại công viên 30/4 đường Lê Duẩn sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho Ngày hội non sông - Ngày 23/5 nhân dân thành phố thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân để bầu các đại biểu xứng đáng nhất vào Quốc hội khóa XV và HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. (Ảnh: Võ Quốc Thanh)

Tiếp theo lộ trình diễu hành tại trung tâm thành phố, xe tuyên truyền cổ động của các đơn vị tiếp tục diễu hành để tuyên truyền cổ động bầu cử trên các tuyến đường trung tâm các quận, huyện.

Chương trình diễu hành xe tuyên truyền lưu động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân Thành phố về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Trí Năng - Ảnh: Quốc Thanh