Văn hóa

DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA NHÂN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947-27/7/2017)

28/07/2017 04:04

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng ngày 27/7/2017, lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP.HCM cùng các sở - ban - ngành TP.HCM đã đến dâng hương, hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Tôn Đức Thắng và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Dẫn đầu đoàn đại biểu đến dâng hương, dâng hoa có Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam - Bí thư Thành uỷ TP.HCM - Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam - nguyên Bí thư Thành uỷ TP.HCM - Lê Thanh Hải... cùng nhiều lãnh đạo các sở - ban - ngành tại TP.HCM. Đây là một trong những hoạt động truyền thống hàng năm của nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nhằm tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường. Được sống trong hòa bình như ngày hôm nay, chúng ta càng nhớ tới công lao và sự hy sinh to lớn của các thương binh và liệt sĩ. Những năm qua, Đảng, Nhà nước đã đặc biệt quan tâm đến chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công.

Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế của Thành phố các cấp, các ngành, đoàn thể và chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã có những việc làm thiết thực quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Cũng trong dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 33 cho 64 Mẹ.

Đỗ Thị Vân