Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) tỉnh Quảng Bình

11/09/2023 08:05

Nhằm chọn Biểu trưng (Logo) thể hiện đặc trưng của tỉnh Quảng Bình để sử dụng chính thức sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền; phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh. Góp phần quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Quảng Bình đến bạn bè trong và ngoài nước.

Ngày 21/8/2023, Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) tỉnh Quảng Bình ban hành thể lệ số 137/TL-BTC, nội dung cụ thể như sau:

1. Tên gọi: Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) tỉnh Quảng Bình.

2. Đối tượng dự thi: Là các tổ chức, cá nhân trong nước, kiều bào Việt Nam ở nước ngài có khả năng sáng tác, thiết kế biểu trưng (trừ các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng nghệ thuật, Tổ thư ký).

3. Nội dung:

Tác phẩm phải có tính khái quát, nghệ thuật cao, tiêu biểu và nổi bật về truyền thống lịch sử, văn hóa của con người Quảng Bình trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phản ánh được những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội của tỉnh Quảng Bình trong thời kỳ đổi mới.

Thể hiện những nét đặc trưng, gắn với lịch sử hình thành và phát triển của địa phương, có khả năng ứng dụng cao.

4. Thời gian:

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 21/8/2023 đến 16 giờ 00 ngày 15/11/2023 (tính theo dấu bưu điện nếu tác phẩm được gửi qua đường bưu điện).

5. Nơi nhận tác phẩm dự thi:

+ Hình thức 1: Gửi trực tiếp tại cơ quan thường trực Ban Tổ chức hoặc qua đường bưu điện.

Nơi nhận: Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) tỉnh Quảng Bình (Phòng Nghiệp vụ Văn hóa - Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình, số 02, đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

+ Hình thức 2: Gửi qua email: cuocthibieutrungqb@gmail.com

6. Cơ cấu giải thưởng:

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận, kèm theo tiền thưởng như sau:

- 01 Giải Nhất: 100.000.000 đồng

- 01 Giải Nhì: 50.000.000 đồng

- 01 Giải Ba: 30.000.000 đồng

(Đính kèm Thể lệ số 137/TL-BTC về tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) tỉnh Quảng Bình).

Sở Văn hóa và Thể thao