Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022

25/10/2022 04:42

Nhằm khuyến khích các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia sáng tác những ca khúc mới về quê hương, con người Hòa Bình. Qua đó tuyển chọn những tác phẩm âm nhạc có chất lượng về nội dung và nghệ thuật, có tính biểu tượng về văn hóa, con người Hòa Bình. Góp phần đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần, sự hưởng thụ về âm nhạc của công chúng và quảng bá về vùng đất, con người và văn hóa các dân tộc Hòa Bình.

Căn cứ Kế hoạch số 50/KH-UBND, ngày 23 tháng 3 năm 2022 của ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc tổ chức các sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022;

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh ban hành Kế hoạch 2809/KH-SVHTTDL ngày 04/10/2022 về tổ chức Cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình năm 2022 .

GIỚI THIỆU CHUNG

1. Chủ đề cuộc thi sáng tác âm nhạc tỉnh Hòa Bình nam 2022: “Âm vang đất Mường”.

2. Quy định về tác phẩm dự thi :

2.1. Tác phẩm là các ca khúc sáng tác về:

- Ca ngợi, nâng cao nhận thức về lòng tự hào dân tộc, truyền thống lịch sử cách mạng, tinh thần yêu nước, tình yêu quê hương Hòa Bình.

- Ca ngợi về những thành tựu kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình trong quá trình 135 năm xây dựng và phát triển.

- Ca ngợi tình yêu đôi lứa, tình yêu thương con người và tình yêu quê hương để cùng nhau đoàn kết xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

- Quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp trên quê hương Hòa Bình.

2.2.  Điều kiện tác phẩm tham gia:

- Là ca khúc có ca từ trong sáng, nội dung tư tưởng và chất lượpg nghệ thuật tốt, phù họp với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam nói chung và phong tục tập quán của các dân tộc Hòa Bình.

- Là tác phẩm sáng tác mới và chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi hay cuộc vận động sáng tác ca khúc nào khác. Ban tổ chức sẽ không xét trao giải cho những tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng, lời ca và giai điệu của các tác giả khác trong và ngoài nước.

- Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình theo quy định của pháp luật. Nếu phát hiện tác phẩm đạt giải vi phạm quy định về quyền tác giả, quyền liên quan và các quy định khác trong Thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức sẽ thu hồi toàn bộ giải thưởng đã trao và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

3. Đối tượng tham gia: Các nhạc sỹ chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh; các tác giả đang làm việc, sinh sống trong nước và ở nước ngoài yêu thích sáng tác âm nhạc và am hiểu truyền thống văn hóa các dân tộc Hòa Bình. Ngoại trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký.

4. Quy mô: Trên phạm vi cả nước.

5. Hồ sơ và cách gửi tác phẩm tham gia cuộc thi

5.1. Hồ sơ tác phẩm

- 01 phiếu đăng ký theo Mau đính kèm theo Thể lệ cuộc thi (bản Scan fìỉe PDF nếu gửi qua đường thư điện tử).

- 01 bản ký âm đầy đủ phần nhạc và lời ca khúc trên giấy A4 (bản Scan fìle PDF nếu gưì qua đường thư điện tử).

- Khuyến khích (Không bắt buộc ) có 01 bản thu âm ca khúc đã hòa âm, phối khí theo định dạng file Mp3 qua thư điện tử (lưu trừ trong USB nếu gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện).

5.2. Cách thức gửi hồ sơ tác phẩm : Gửi qua đường Email, bưu điện hoặc gửi trực tiếp về Ban tổ chức.

6. Thời gian phát động, nhận tác phẩm, chấm giải và trao giải cuộc thi

6.1. Thời gian phát động: Kể từ ngày ban hành Thể lệ cuộc thi tháng 10/2022.

6.2. Thời gian, địa chỉ nhận tác phẩm:

- Thời gian nhận tác phẩm từ khi phát động đến hết ngày 10/12/2022 (thời hạn nhận bài dự thi căn cứ theo dấu bưu điện).

- Địa chỉ nhận tác phẩm: Tại Phòng Quản lý Văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình (Số 05, đường An Dương Vương, Phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; Điện thoại: 02183.853 856).

- Thông tin chi tiết xin liên hệ: Bà Đặng Thị Thu Hà - Chuyên viên Phòng Quản lý Văn hóa, điện thoại: 0382600688 (trong giờ hành chính).

6.3. Thời gian chấm giải: Từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 12/2022.

6.4. Thời gian tổng kết trao thưởng: Cuối tháng 12/2022.

7. Cơ cấu giải thưởng và mức thưởng bao gồm:

- 01 giải Nhất: 15.000.000 đồng;

- 02 giải Nhì, mỗi giải: 10.000.000 đồng;

- 03 giải Ba, mỗi giải 7.000.000 đồng;

- 06 giải Khuyên khích, mỗi giải 4.500.000 đồng.

Các giải thưởng sẽ kèm theo Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

* Lưu ý: Đối với các tác phẩm phổ thơ hoặc sử dụng phần lời của người khác, tác giả phần nhạc được hưởng 70% giá trị tiền thưởng của tác phẩm; tác giả phần lời được hưởng 30% giá trị tiền thưởng của tác phẩm và được nhận Giấy chứng nhận Giải thưởng như tác giả phần nhạc.

Bích Thủy