Cuộc thi Cải lương “Mộc Quán – Nguyễn Trọng Quyền” năm 2023

16/06/2023 05:12

Nhằm góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống đờn ca tài tử và cải lương Nam Bộ, đồng thời đẩy mạnh nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn thành phố. Tạo điều kiện để các nghệ sĩ, diễn viên của thành phố Cần Thơ và các tỉnh, thành trong cả nước, được giao lưu, học tập, từ đó trau dồi, nâng cao chuyên môn, bổ sung nguồn lực trẻ và mới cho nghệ thuật sân khấu cải lương. Làm cơ sở trong công tác xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú đối với các cá nhân đạt giải trong cuộc thi .

Bổ sung cuộc thi vào các hoạt động điểm nhấn văn hóa gắn với phát triển du lịch thành phố và phát huy giá trị Khu tưởng niệm Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền.

Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 29/5/2023 về Tổ chức Cuộc thi Cải lương “Mộc Quán – Nguyễn Trọng Quyền” năm 2023, cụ thể như sau:

1. Tên gọi: Cuộc thi Cải lương “Mộc Quán – Nguyễn Trọng Quyền” năm 2023

2. Thời gian – Địa điểm:

* Thời gian : Cuộc thi Cải lương “Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền” (dự kiến) diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11/2023 với 3 vòng:

+ Vòng sơ tuyển: Trong tháng 9/2023

+ Vòng bán kết: Trong tháng 10/2023

+ Vòng chung kết và tổng kết trao giải: Tổ chức vào ngày 03/11/2023 (nhằm ngày 20/9 âm lịch).

* Địa điểm: Tiếp nhận ghi danh và tổ chức vòng sơ tuyển, vòng bán kết tại Nhà hát tây Đô (Địa chỉ: 105 Trần Hưng Đạo, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ)

3. Đối tượng dự thi: Gồm các nghệ sĩ, diễn viên đang hoạt động nghệ thuật sân khấu cải lương tại các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập trên phạm vi toàn quốc (bao gồm các Nghệ sĩ ưu tú, các thí sinh đạt Huy chương Vàng các cuộc thi, liên hoan, hội diễn cải lương toàn quốc).

4. Cơ cấu giải thưởng:

- Trao 07 huy chương Vàng, mỗi huy chương trị giá 20.000.000 đồng.

- Trao 08 huy chương Bạc, mỗi huy chương trị giá 10.000.000 đồng.

- Trao 05 giải phụ ở các nội dung, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, thí sinh vào vòng chung kết và trao giải sẽ được nhận biểu trưng, giấy khen của Ban Tổ Chức. Căn cứ tình hình thực tế về số lượng và chất lượng thi của các thí sinh tham dự cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ điều chỉnh số lượng và cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

(Đính kèm Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 29/5/2023 về Tổ chức Cuộc thi Cải lương “Mộc Quán – Nguyễn Trọng Quyền” năm 2023).

Bích Thủy