Mỹ thuật – Nhiếp ảnh - Quảng cáo

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế tại Phần Lan: NSNA Việt Nam đoạt 7 HCV

09/12/2009 04:23

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ I do Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) và Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) bảo trợ, đã nhận được trên 5000 tác phẩm của 601 tác giả đến từ 47 quốc gia trên thế giới gửi về dự thi.
Tại cuộc thi này, NSNA Đào Tiến Đạt của Việt Nam đã xuất sắc giành được 7 HCV, trong đó có 5 HCV FIAP, 1 HCV PSA và 1 HCV Hội các Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Phần Lan. Bên cạnh đó, NSNA Đào Tiến Đạt đã được trao Bằng danh dự FIAP và giải Bộ ảnh xuất sắc nhất của cuộc thi, với 4 tác phẩm ảnh màu thể loại tự do: “Bước ngoặt số 3”, “Khát”, “Giấc mơ đời người” và “Bắt bò tót số 3”.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Tiến Đạt (tên thật là Đào Ngọc Xứng), sinh ngày 2/10/1956 tại thôn Hiệp An, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, đến với nhiếp ảnh từ năm 1998. Năm 1999 được kết nạp Hội VHNT Bình Định; năm 2001, trở thành hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.
Năm 2004, nghệ sĩ Đào Tiến Đạt được Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) phong tước hiệu One Star (PSA*) dành cho ảnh màu. Năm 2007, Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh Quốc tế phong tước hiệu AFIAP. Năm 2008, Hội Hình ảnh Không biên giới (ISF) phong tước hiệu RISF2. Năm 2009, Hội Nhiếp ảnh Delaware (Mỹ) phong tước hiệu AWIEP. Được nhiều bằng khen của UBND tỉnh Bình Định, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Bộ VH,T&DL...