HĐ Đơn vị sự nghiệp

CÔNG DIỄN VỞ HÁT KỊCH “ NƯỚC NON VẠN DẶM – PHẦN I: NỢ NƯỚC NON”

28/07/2022 10:49

Tối ngày 25/7/2022, buổi công diễn vở hát kịch “NỢ NƯỚC NON” phần I trong bộ sử thi nghệ thuật 3 phần mang tên NƯỚC NON VẠN DẶM, do Nghệ sĩ nhân dân Triệu Trung Kiên đạo diễn, kịch bản văn học nhà văn, Phó Giáo sư.Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ; Chuyển thể kịch hát: Hoàng Song Việt, Lê Thanh Phong; Âm nhạc Nghệ sĩ Nhân dân Trọng Đài, do các nghệ sĩ của Nhà hát Cải Lương Việt Nam phối hợp các diễn viên Đoàn nghệ thuật UNESCO Di sản dân ca xứ Nghệ biểu diễn, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố; đồng chí Huỳnh Đảm, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố,…. cùng các đồng chí trong đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, công chúng Thành phố tham dự.

Vở hát kịch “NỢ NƯỚC NON”, là sự kết hợp giữa nghệ thuật cải lương và các loại hình nghệ thuật truyền thống, như: dân ca ví giặm Xứ Nghệ; ca Huế; bài Chòi khu 5 và dân ca Nam Bộ.

Vở diễn khắc họa xúc động, sâu sắc hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong không gian văn hóa các vùng miền từ Bắc chí Nam, đặc biệt là sự thay đổi, trưởng thành về nhận thức, lòng yêu nước, chí căm thù quân xâm lược và nung nấu quyết tâm tìm đường cứu nước của Người.

Vở hát kịch “NỢ NƯỚC NON” phần I trong bộ sử thi nghệ thuật 3 phần mang tên NƯỚC NON VẠN DẶM, diễn ra từ ngày 25/7/2022 đến 26/7/2022./.

Lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng

Đỗ Thị Vân