HĐ Đơn vị sự nghiệp

CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THƯ VIỆN TỈNH XIÊNG KHOẢNG - LÀO

13/06/2017 03:01

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Tp. HCM, đoàn cán bộ thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM đã đến thăm và làm việc với thư viện tỉnh Xiêng Khoảng – Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Đây là thư viện được Ủy Ban Nhân Dân Tp. HCM hỗ trợ xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2016; được biết đây cũng là tỉnh đầu tiên tại Lào có thư viện công cộng.

Theo đề nghị của Giáo sư TS. Somkot MANGNOMEK, Bí thư Tỉnh trưởng và ông Vông-Sả Đuông-Thong-La, GĐ Sở TT, VH&DL tại Xiêng Khoảng về việc hỗ trợ thư viện tỉnh Xiêng Khoảng đi vào hoạt động nề nếp và hiệu quả. Các chương trình hỗ trợ sẽ tập trung vào các vấn đề sau:

- Nâng cấp trang thiết bị cho thư viện.

- Xây dựng các mô hình phục vụ đa dạng theo nhóm đối tượng, theo nhóm chuyên đề.

- Đào tạo nguồn nhân lực cho thư viện Xiêng Khoảng.

Tất cả các nội dung trên sẽ được cụ thể hóa bằng các đề án cụ thể từ 2017 đến 2020.

Một vài hình ảnh hoạt động của đoàn tại Xiêng Khoảng

Đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM – Trưởng đoàn đã đến chào xã giao và trao đổi một số vấn đề với Bí Thư tỉnh trưởng Xiêng Khoảng.

Làm việc với các Giám đốc Sở Giáo dục, Sở Thông tin, Văn hóa & Du lịch, Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ, Chính ủy BCHQS tỉnh, Phó Chánh văn phòng chính quyền tỉnh, Thư viện và Bảo tàng

Các lãnh đạo trao đổi những hướng phát triển cho thư viện

Đoàn cán bộ thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM làm việc trực tiếp với cán bộ thư viện tỉnh Xiêng Khoảng

Thư viện khoa học Tổng hợp TPHCM