Nghệ thuật biểu diễn

Chương trình nghệ thuật và trình diễn Áo dài Sen với chủ đề: “Nghệ An – Làng sen quê Bác, Thành Phố Hồ Chí Minh – Thành phố tên Vàng” nhân Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)

20/05/2022 09:18

Tối ngày 19 tháng 5 năm 2022, Chương trình nghệ thuật và trình diễn Áo dài Sen do tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, giao Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp thực hiện tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An được truyền hình trực tiếp trên kênh NTV và các hạ tầng số Youtube Nghệ An TV, Fanpace Truyền hình Nghệ An và App NTV Go của Đài phát thanh - truyền hình tỉnh Nghệ An, trên kênh HTV1 - Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và truyền thông Livestream trên các nền tảng số của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ hội Làng Sen năm 2022 được tổ chức nhằm thể thiện tấm lòng thành kính và biết ơn của Nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời, là dịp để hưởng ứng việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh quê hương Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh với cả nước và bạn bè quốc tế.

Lễ hội Làng Sen được tổ chức hàng năm với quy mô cấp tỉnh và 5 năm tổ chức một lần được tổ chức với quy mô toàn quốc vào dịp sinh nhật Bác. Sau hơn 40 năm, sức lan tỏa của Lễ hội Làng Sen ngày càng mạnh mẽ, trở thành điểm nhấn không thể thiếu trong mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 hằng năm. Lễ hội còn đóng góp thiết thực vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Hồ Chí Minh và trở thành nét đẹp văn hóa dân tộc, đây còn là một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Chương trình nghệ thuật và trình diễn Áo dài Sen với chủ đề: "Nghệ An – Làng Sen quê Bác, Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tên Vàng" là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022). Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các các nghệ sĩ, người mẫu nổi tiếng như: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Vân Khánh, Quế Thuơng, ca sĩ Lưu Hiền Trinh, nhóm Mắt Ngọc, nhóm 135, Nhà thiết kế Việt Hùng, các hoa hậu, siêu mẫu, người mẫu Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An, Đoàn viên thanh niên, sinh viên Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đêm diễn đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp, gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng Nhân dân cả nước nói chung, Nhân dân Nghệ An nói riêng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Qua đó, tiếp tục khẳng định tình cảm khắng khít giữa tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh trong việc hợp tác phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội, văn hóa, nghệ thuật, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát huy lợi thế của hai địa phương, đáp ứng xu thế phát triển và hội nhập xây dựng quê hương văn minh, hiện đại, phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh của chương trình:

Trọng Thủy