Văn hóa

04/07/2023 09:15

Tối ngày 02 tháng 7 năm 2023, Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố tổ chức tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề " Thành phố tỏa sáng” tại Công viên 23/9, khu B (Quận 1).

Đến dự có đồng chí Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy,  Bí thư Quận ủy Quận 1; đồng chí Nguyễn Văn Dũng Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hoa, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố; đồng chí Trần Hải Yến, Phó Trưởng Ban Văn hóa xã hội; đồng chí Nguyễn Thọ Truyền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Thượng tá Nguyễn Hùng Vương, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng Thành phố …cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, lực lượng vũ trang, nhân dân thành phố và du khách đến tham dự.

Cách đây 48 năm, ngày 30/4/1975 chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, miền Nam được giải phóng, non sông nối liền một dải, đất nước vang khúc khải hoàn. Trong suốt quá trình đấu tranh cách mạng lâu dài và gian khổ đó, thành phố Sài Gòn - Gia Định đã không ngừng phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất, lập nhiều chiến công xuất sắc, sau ngày đất nước thống nhất, Nam – Bắc một nhà, thể theo nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố, ngày 2 tháng 7 năm 1976, Quốc hội đã thống nhất quyết nghị đổi tên nước thành Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời đổi tên thành phố Sài Gòn – Gia Định thành Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Sài Gòn – Gia Định  vinh dự được mang tên của Bác - Thành phố Hồ Chí Minh để ghi dấu nơi Bác ra đi tìm đường cứu nước, ghi nhớ công ơn của Người tượng trưng cho tinh thần chiến đấu, hy sinh ngoan cường của con người thành phố để giành độc lập, công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. Đó cũng là giai đoạn mà thành phố đang đứng trước bao ngổn ngang, trước những mất mát, đổ nát do chiến tranh để lại, với nhiệm vụ kiến thiết, “xây dựng lại đất nước ta, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác hằng mong đợi.

Trong công cuộc xây dựng và phát triển, thành phố luôn nỗ lực phát huy truyền thống anh hùng, năng động, sáng tạo để tạo bước chuyển mình mạnh mẽ cho một đô thị lớn; tiếp tục giữ vai trò đầu tàu, tạo động lực của khu vực và cả nước. Vững bước trên con đường đổi mới, vượt qua bao gian nan, thử thách, Đảng bộ - Chính quyền và Nhân dân thành phố luôn cảm thấy tự hào và phấn đấu sống, làm việc, cống hiến để xứng đáng là thành phố mang tên Bác kính yêu.

Trong công cuộc xây dựng và phát triển, Thành phố luôn nỗ lực phát huy truyền thống anh hùng, năng động, sáng tạo để tạo bước chuyển mình mạnh mẽ cho một đô thị lớn; tiếp tục giữ vai trò đầu tàu, tạo động lực của khu vực và cả nước. Vững bước trên con đường đổi mới, vượt qua bao gian nan, thử thách, Đảng bộ - Chính quyền và Nhân dân thành phố luôn cảm thấy tự hào và phấn đấu sống, làm việc, cống hiến để xứng đáng là thành phố mang tên Bác kính yêu.

47 năm vinh dự, tự hào mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố đã có một sự thay đổi to lớn không những về diện mạo mà cả về chất lượng cuộc sống của Nhân dân. Đảng bộ - chính quyền thành phố luôn đặt niềm tin vào Nhân dân, dựa vào dân, luôn bám sát vào thực tiễn và biết tập hợp sức mạnh của Nhân dân, để xây dựng và phát triển thành phố một cách bền vững.

Đỗ Thị Vân