Văn hóa

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày huyện Duyên Hải (Cần Giờ) sáp nhập vào Thành phố Hồ Chí Minh (29/12/1978-29/12/2018)

03/01/2019 09:21

Tối ngày 29 tháng 12 năm 2018, Ban tổ chức các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày huyện Duyên Hải (Cần Giờ) sáp nhập vào Thành phố Hồ Chí Minh (29/12/1978 - 29/12/2018) với chủ đề “Cần Giờ - Khát vọng xanh”.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh … các đồng chí trong  Ban Thường vụ Thành ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo, đại biểu dân tộc, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành bạn…và nhân dân địa phương  tham dự.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Cần Giờ - Khát vọng xanh” được chia làm 3 phần: Duyên Hải – Cần Giờ, đất nở hoa; Cần Giờ vững bước đi lên và Cần Giờ hội nhập và phát triển.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, qua từng các tiết mục đã đưa khán giả trở về với 40 năm trước của Duyên Hải (Cần Giờ) từ một vùng đất ít người sinh sống, rừng ngập mặn trơ trụi, hệ sinh thái biến đổi nghiêm trọng, điều kiện đi lại khó khăn, cuộc sống tuy vẫn còn rất kham khổ, điều kiện vật chất vẫn còn thiếu thốn đủ bề, nhưng với truyền thống cách mạng hào hùng, nhân dân nơi đây đã trọn niềm tin yêu hy vọng vào cuộc sống mới tươi đẹp, ấm no, hạnh phúc.

Cần Giờ hôm nay, cuộc sống ổn định, no ấm; kinh tế được cải thiện đã tạo điều kiện cho những nét văn hóa dân gian miền biển độc đáo góp phần tôn vinh giá trị văn hóa. Đồng thời phát huy tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết, lòng tự hào về vùng đất anh hùng. Trở thành sức mạnh đề Cần Giờ hướng tới tương lai phía trước, gánh vác “nơi đầu sóng” góp phần cùng Thành phố Hồ Chí Minh phát triển bền vững.

Quê hương Cần Giờ xinh đẹp tự tin đồng hành cùng 23 quận, huyện trong thành phố, là lá phổi xanh góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đỗ Thị Vân