Lễ hội - Sự kiện

CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, VĂN NGHỆ VÀ THỂ THAO NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2022) TẠI HUYỆN CÔN ĐẢO, TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU, TỪ NGÀY 16/7/2022 ĐẾN 17/7/2022

18/07/2022 02:28

1.  Chương trình nghệ thuật với chủ đề “ Côn Đảo - Sáng mãi bản anh hùng ca” vào tối ngày 16/7 tại Sân vận động 30/04, huyện Công Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đến tham dự chương trình có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí đang là lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại diện các cựu tù chính trị; thân nhân các liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Hàng Dương và đông đảo nhân dân, thanh thiếu niên huyện Côn Đảo.

Chương trình nghệ thuật được tổ chức trong không khí trang trọng và thành kính với sự đầu tư về chất lượng nghệ thuật, truyền tải đầy đủ thông điệp đến khán giả cũng như tái hiện chân thực những câu chuyện huyền thoại tại Côn Đảo gắn với lịch sử hào hùng của dân tộc. Chương trình được xây dựng với các chủ đề “ Côn Đảo – Lung linh Đảo Ngọc”, “Ký ức Côn Sơn", "Bài ca không quên" và "Đảo ngọc khát vọng vươn xa", cùng sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Tạ Minh Tâm, NSND Trọng Hữu, NSƯT Phượng Hằng, NNƯT Duy Kim, … và các đơn vị như: CLB Truyền thống Thành đoàn, Ban chỉ huy Quân sự huyện Côn Đảo, Nhà Văn hóa Thanh niên, Trường THPT Võ Thị Sáu - Côn Đảo…đã mang đến những cung bậc cảm xúc sâu lắng, thiêng liêng, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi người.

2.  Biểu diễn thả diều, dù lượn, lướt ván, các trò chơi vận động diễn ra tại khu vực Cầu tàu 914, đường Tôn Đức Thắng diễn ra vào ngày 16,17/7/2022.

3.  Hoạt động diễu hành xe đạp tại các trục đường chính trên địa bàn huyện tổ chức lúc 7 giờ 00 ngày 17/7/2022.

Bích Thủy - Ảnh: Trọng Thủy