Tin Hoạt động

Bộ Tư lệnh TP.HCM và Sở VHTT ký kết chương trình phối hợp hoạt động TDTT trong lực lượng vũ trang

11/03/2021 08:30

Ngày 5/3, Bộ Tư lệnh TP.HCM và Sở Văn hóa Thể thao thành phố đã thực hiện ký kết chương trình phối hợp về quản lý, chỉ đạo hoạt động TDTT trong lực lượng vũ trang thành phố giai đoạn 2021 – 2025. Tại hội nghị ký kết có sự hiện diện của Đại tá Lê Xuân Thế - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP.HCM; ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Thành phố,…

Qua quá trình thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở VHTT và Bộ Tư lệnh thành phố trong thời gian qua, lãnh đạo 2 đơn vị đã có sự quan tâm sâu sắc đến việc phát triển mạnh mẽ, sâu rộng phong trào TDTT trong LLVT thành phố; thường xuyên phối hợp để Bộ Tư lệnh thành phố duy trì tổ chức các hoạt động TDTT phong trào truyền thống từ cấp Bộ Tư lệnh đến cụm thi đua và đến đơn vị cơ sở.

Tuy vậy, vẫn còn một số khó khăn hiện hữu như kế hoạch huấn luyện, thi đấu TDTT của một số đơn vị, quận - huyện đôi lúc phải điều chỉnh thời gian tổ chức do LLVT vừa tập trung thực hiện nhiệm vụ huấn luyện nói chung, huấn luyện thể lực, hoạt động thể thao nói riêng, vừa bảo đảm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; hay đội ngũ làm công tác TDTT thuộc Bộ Tư lệnh năng khiếu chuyên môn còn hạn chế, nội dung huấn luyện chưa đồng đều, do đó cũng ảnh hưởng nhất định đến hoạt động phong trào TDTT của LLVT.

Nhằm tiếp tục triển khai chương trình phối hợp về quản lý, chỉ đạo hoạt động thể dục, thể thao trong LLVT TP.HCM, Sở VHTT và Bộ Tư lệnh thành phố thực hiện ký kết phối hợp giai đoạn 2021-2025. Qua đó, nâng cao chất lượng huấn luyện thể lực cho quân nhân, đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng; củng cố, phát triển lực lượng VĐV các môn thể thao thành tích cao của LLVT thành phố, tạo nền tảng vững chắc để góp phần vào sự phát triển chung của thể thao TP.HCM.

Theo chương trình ký kết, trong giai đoạn 2021-2025, 2 đơn vị sẽ triển khai một số nội dung như: phát triển các hoạt động TDTT quần chúng, thể thao ứng dụng quân sự để tăng cường sức khỏe và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện môn bắn súng, võ thuật, bơi, điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, đá cầu, kéo co… cho cán bộ, chiến sỹ. Ngoài ra, việc phối hợp còn tạo điều kiện cho HLV, VĐV của Bộ Tư lệnh thành phố có đủ tiêu chuẩn được triệu tập vào các đội tuyển thể thao TP.HCM, tham gia các giải thể thao toàn quân, toàn quốc.

Hai bên phối hợp nhằm tổ chức các giải thể thao phong trào trong toàn lực lượng nhằm chào mừng các ngày lễ, các ngày kỷ niệm sự kiện Chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sỹ sau những giờ làm việc căng thẳng. Thường xuyên mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng về TDTT cho cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị, thành phố Thủ Đức, quận - huyện trên địa bàn TP.HCM để nâng cao trình độ tổ chức, quản lý và huấn luyện thể thao. Việc duy trì và tổ chức tập luyện thường xuyên của các đội thể thao phong trào, củng cố kiện toàn các đội thể thao thành tích cao, từ đó sẽ giúp nâng cao thành tích thi đấu ở các giải Đại hội TDTT thành phố, ngành Thể dục thể thao, Quân khu và Bộ Quốc phòng tổ chức.

Anh Thư