Tin Hoạt động

Bảo tàng Tôn Đức Thắng và công tác tuyên truyền giáo dục tại Côn Đảo

09/01/2020 11:00

Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2019), 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tổ chức các hoạt động triển lãm, tuyên truyền giáo dục về cuộc đời sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng, về tình bạn, tình đồng chí cao đẹp giữa Bác Hồ - Bác Tôn, những đóng góp của Người cho quân đội nhân dân Việt Nam đến với bà con huyện Côn Đảo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cụ thể:

1. Phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự huyện Côn Đảo tổ chức chương trình giáo dục “Bác Tôn với quân đội nhân dân Việt Nam” tại đơn vị Tiểu đoàn Công binh 792, đơn vị Đại đội Pháo binh C9 và C10. Chương trình đã mang đến những kiến thức bổ ích cùng không khí vui nhộn cho các chiến sĩ bộ đội đang thực thi nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc tại huyện Côn Đảo.

Ông Trần Anh Tuấn (ngoài cùng bên phải) – PGĐ Bảo tàng Tôn Đức Thắng trao quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo 2 đơn vị Pháo binh C9 và C10

Các chiến sĩ bộ đội Pháo binh C9 và C10 đang giơ bảng trả lời đáp án của chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất”

Ông Trần Anh Tuấn (ngoài cùng bên trái) – PGĐ Bảo tàng Tôn Đức Thắng cùng Trung tá Hoàng Anh Tuấn – Chính trị viên BCH Quân sự huyện Côn Đảo trao giải cho hai thí sinh xuất sắc nhất của chương trình

Ông Trần Anh Tuấn – PGĐ Bảo tàng Tôn Đức Thắng trao quà lưu niệm cho Đại úy Phạm Út Thương – Chính trị viên Tiểu đoàn Công binh 792

Các chiến sĩ bộ đội Tiểu đoàn Công binh 792 đang giơ đáp án trả lời câu hỏi của chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất”

Ông Trần Anh Tuấn – PGĐ Bảo tàng Tôn Đức Thắng cùng Thiếu tá Phan Huy Hùng – Đại diện cơ quan chính trị BCH Quân sự huyện Côn Đảo trao phần thưởng cho thí sinh đạt giải nhất của chương trình

2. Phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn di tích Quốc gia Côn Đảo triển lãm ảnh chuyên đề “Bác Hồ - Bác Tôn”. Với 117 hình ảnh, triển lãm giới thiệu về tình bạn cao quý, tình đồng chí giữa hai nhà lãnh đạo kính yêu của dân tộc Hồ Chí Minh và Tôn Đức Thắng. Hai con người cùng một hướng đi của một thời kỳ lịch sử dân tộc, cùng chung lý tưởng cách mạng và cùng trở thành ngọn cờ đoàn kết dẫn lối chỉ đường cho dân tộc đi theo trong đấu tranh cách mạng, trong xây dựng và phát triển...

Ông Trần Anh Tuấn – PGĐ Bảo tàng Tôn Đức Thắng trao quà lưu niệm cho bà Phạm Thị Tám – GĐ Trung tâm bảo tồn di tích Quốc gia Côn Đảo

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm chuyên đề “Bác Hồ - Bác Tôn”

Triển lãm chuyên đề “Bác Hồ - Bác Tôn” góp phần tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, noi gương Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Qua đó giúp cho nhân dân huyện Côn Đảo cùng học tập và làm theo tấm gương đạo đức hai Bác, cùng vươn lên trong lao động, và làm nhiều việc tốt để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn như mong ước của hai Bác.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu đang nghe thuyết minh chuyên đề “Bác Hồ - Bác Tôn”

Lê Thanh Điền