HĐ Đơn vị sự nghiệp

Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức Lễ tổng kết Hội thi vẽ tranh "Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn" lần thứ XIII - năm 2018

15/08/2018 08:57

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2018) và 30 năm thành lập Bảo tàng Tôn Đức Thắng (1988-2018), Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh, Nhà Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh, Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Nhà Thiếu nhi tỉnh An Giang tổ chức Hội thi vẽ tranh lần thứ 13 với hình thức Hội trại sáng tác về nguồn với chủ đề “Bác Tôn và quê hương An Giang”. Hội thi diễn ra vào ngày 07 tháng 07 năm 2018, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (Ấp Mỹ An 2, xã Mỹ Hòa Hưng, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Ngày 12 tháng 8 năm 2018, tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” lần thứ XIII - năm 2018 và khai mạc Triển lãm tranh “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” với chủ đề “Bác Tôn với quê hương An Giang” (thời gian triển lãm: từ ngày 12 tháng 8 năm 2018 đến ngày 22 tháng 8 năm 2018).

Tham dự Lễ Tổng kết Hội thi có lãnh đạo Phòng Quản lý Di sản văn hóa - Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Nhà Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng; lãnh đạo Nhà Thiếu nhi tỉnh An Giang; họa sĩ Phan Hữu Thiện - Nguyên Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Trưởng Ban Giám khảo hội thi; đại diện các Bảo tàng trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện Công ty TNHH Tư vấn xây dựng thương mại và dịch vụ Đông Thái Sơn (đơn vị tài trợ); đại diện các Nhà thiếu nhi, Trung tâm Văn hóa, trường tiểu học và đông đảo quý phụ huynh, các em thiếu nhi tham dự hội thi.

Hội thi đã có sự tham gia của 26 đơn vị đến từ các Nhà thiếu nhi, Trung tâm Văn hóa, các trường tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Với số lượng 145 em thí sinh tham gia Hội thi, Ban Tổ chức đã nhận được 147 tranh, trong đó, Ban Giám khảo đã tuyển chọn được 70 tranh đạt giải (08 giải A; 12 giải B; 20 giải C và 30 giải khuyến khích).

Việc tổ chức Hội thi nhằm tạo điều kiện để các đơn vị tham gia và các em dự thi có dịp về thăm An Giang - quê hương Bác Tôn kính yêu. Đồng thời, thông qua hội thi vẽ tranh, bằng chính cảm xúc của mình các em đã khắc họa hình ảnh Bác Tôn và quê hương An Giang tươi đẹp bằng ngôn ngữ hội họa. Hội thi sẽ tiếp tục góp phần giáo dục cho các em về truyền thống lịch sử, về nhân cách đạo đức cao cả của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đây cũng là một hoạt động vừa học, vừa chơi, một sân chơi bổ ích, lý thú và hội trại cũng đã tạo sự giao lưu, gắn kết giữa các em thiếu nhi trong hoạt động hè.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Hội thi đã trao tặng thư cảm ơn đến Công ty TNHH Tư vấn xây dựng thương mại và dịch vụ Đông Thái Sơn và các đơn vị tài trợ Hội thi.

Một số hình ảnh về Lễ tổng kết và khai mạc triển lãm tranh.

Tiết mục xiếc qua phần biểu diễn của nghệ sỹ đến từ Nhà hát Phương Nam

Ông Phạm Thành Nam - Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng phát biểu tổng kết hội thi

Ông Phạm Thành Nam - Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng trao tặng hoa cho các đơn vị đồng tổ chức, Ban Giám khảo và trao tặng thư cảm ơn đến đơn vị tài trợ

Phần trao giải cho các thí sinh đạt giải A