HĐ Đơn vị sự nghiệp

Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp tổ chức Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” lần thứ XIII – năm 2018

11/07/2018 12:41

Ngày 07 tháng 7 năm 2018 tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (Ấp Mỹ An 2, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang), Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” lần thứ XIII - năm 2018 với chủ đề “Bác Tôn và quê hương An Giang” đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động do Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Nhà Thiếu nhi tỉnh An Giang tổ chức, nhằm phát huy hiệu quả đạt được qua 12 lần tổ chức Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” và hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2018), 30 năm thành lập Bảo tàng Tôn Đức Thắng (1988-2018).

Tham dự khai mạc hội thi có lãnh đạo Bảo tàng Tôn Đức Thắng; lãnh đạo Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng; lãnh đạo Nhà Thiếu nhi tỉnh An Giang; đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; họa sĩ Phan Hữu Thiện - Nguyên Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Trưởng Ban Giám khảo hội thi; đại diện các Nhà thiếu nhi, Trung tâm Văn hóa, trường tiểu học và đông đảo các em thiếu nhi tham dự hội thi.

Hội thi đã thu hút được 26 đơn vị gồm Nhà thiếu nhi, Trung tâm Văn hóa, một số trường tiểu học, cùng với 142 em thiếu nhi được tuyển chọn từ các đơn vị. Đặc biệt, có sự tham gia của Nhà thiếu nhi tỉnh An Giang, Trung tâm Văn hóa tỉnh An Giang và Trung tâm Văn hóa Thành phố Long Xuyên.

Thông qua hội thi vẽ tranh, bằng chính cảm xúc của mình các em đã khắc họa hình ảnh Bác Tôn và quê hương An Giang tươi đẹp bằng ngôn ngữ hội họa. Hội thi tiếp tục góp phần giáo dục cho các em về truyền thống lịch sử, về nhân cách đạo đức cao cả của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đồng thời, tạo điều kiện để các đơn vị tham gia và các em dự thi có dịp về thăm An Giang - quê hương Bác Tôn kính yêu.

Cũng nhân dịp này, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa hoạt động bảo tàng, bằng cách vận động các đơn vị tài trợ (Công ty TNHH Tư vấn xây dựng thương mại và dịch vụ Đông Thái Sơn, Công ty TNHH thiết kế sản xuất dịch vụ thương mại Bút Vàng (Mango) và Công ty Bột Vĩnh Thuận) cùng đồng hành, đóng góp sản phẩm, hỗ trợ kinh phí cho công tác tổ chức hội thi diễn ra tốt đẹp.

Ban Tổ chức hội thi dự kiến công bố kết quả và triển lãm các tác phẩm dự thi vào ngày 12 tháng 8 năm 2018.

Một số hình ảnh về hội thi vẽ tranh:

Ông Phạm Thành Nam - Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng phát biểu khai mạc Hội thi

Đại biểu tham dự khai mạc hội thi vẽ tranh

Các em thiếu nhi tham gia hội thi vẽ tranh

Các em thiếu nhi tham quan Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Văn Thị Hồng Phượng