Tuyên truyền cổ động - Triển lãm

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh hỗ trợ công tác trưng bày chứng tích chiến tranh hóa học của quân đội Mỹ tại Sân bay A So, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

17/03/2016 03:13

Thực hiện đề nghị của Ủy ban nhân dân huyện A Lưới, Tỉnh Thừa Thiên Huế về việc hỗ trợ, tư vấn và thi công trưng bày về chứng tích chiến tranh hóa học của quân đội Mỹ tại Nhà trưng bày Sân bay A So, xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã cử đoàn cán bộ tham gia thực hiện từ ngày 02/03/2016 đến ngày08/03/2016.

Bên cạnh hỗ trợ về công tác chuyên môn, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã trao tặng cho Nhà trưng bày sân bay A So, xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế: 01 tivi 32 inch, 03 bộ phim tư liệu về hậu quả chất độc da cam, 10 bản sao tranh thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh vẽ về hậu quả chất độc da cam, 30 hoa cài áo – sản phẩm của  nạn nhân chất độc da cam tại cơ sở An Phúc, 30 logo Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, 10 poscart tranh thiếu nhi.

Bảo tàng cũng đã vận động Công ty TNHH sách Á Châu được 20 phần quà trị giá 10 triệu đồng tặng cho 20 nạn nhân chất độc da cam ở xã Đông Sơn, huyện A Lưới

Nhà trưng bày Sân bay A So được khánh thành với nội dung nêu lên hậu quả chất độc da cam do quân đội Mỹ gây ra đối với nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân huyện A Lưới nói riêng. Chuyên đề trưng bày đã góp phần giúp cho công chúng hiểu được những hậu quả nặng nề của chất độc da cam, đồng thời tính nhân văn của nội dung đã được nâng cao thông qua hoạt động cộng đồng cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, sự đồng cảm và cùng nhau giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Nhà trưng bày đã khánh thành đúng với thời gian tiến độ đề ra, ngày khánh thành đã thu hút hơn 500 đại biểu ban, ngành và tầng lớp nhân dân huyên A Lưới tham dự, được lãnh đạo HĐND, UBND huyện, và nhân dân trong huyện đánh giá cao.

Qua thời gian cùng nhân dân ở xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế sinh hoạt, làm việc, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và trong công tác chuyên môn. Bên cạnh nâng cao nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của công chúng phù hợp với từng vùng miền của địa phương, cán bộ Bảo tàng còn học hỏi nhiều trải nghiệm cho bản thân mình những hành trang kiến thức trong cuộc sống, sự đồng cảm, gần gũi, chia sẻ và gắn kết với cộng đồng là yếu tố góp phần quan trọng cho các cuộc trưng bày thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại hoạt động:

(Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM)