Lễ hội - Sự kiện

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Xuân quê hương 2024 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”

06/02/2024 02:18

Tối ngày 02 tháng 02 năm 2024, trong không khí hân hoan đón chào năm mới, mừng Xuân, mừng Đảng; các cơ quan gồm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Ủy ban nhân dân Thành phố và Bộ ngoại giao đã phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt Xuân Quê hương năm 2024, với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng” tại Hội trường Dinh thống nhất (số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1).

Đến tham dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính Trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Phu nhân, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ…cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và một số địa phương cùng dự và đặc biệt, sự kiện còn có sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về nước, đón Tết, vui Xuân và tham dự Chương trình.

Xuân Quê hương là sự kiện quy mô lớn, được tổ chức trong nhiều năm qua thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết, được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Sự kiện nhằm thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm, tình cảm của Đảng, Nhà nước đối với kiều bào, góp phần thắt chặt tình cảm giữa cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính Trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phát biểu chúc Tết bà con kiều bào trên toàn thế giới và đánh trống khai hội mừng Xuân.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động của Xuân Quê hương 2024, kết hợp với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: "Phương Nam-Tình đất, tình người"; "Người đi tìm hình của nước"; "Đất nước trọn niềm vui"; "Trở về"; "Về nghe mẹ ru"... nêu bật công lao to lớn và tình yêu thương vô hạn của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho đồng bào miền Nam ruột thịt – thể hiện cội nguồn sức mạnh vô biên, làm nên giá trị Việt Nam.

Đây không chỉ là chương trình dành cho kiều bào mà còn là của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, thể hiện sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc./.

Đỗ Thị Vân