Văn hóa

Kỷ niệm 90 năm thành lập hội nông dân Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh

12/10/2020 09:00

     Sáng ngày 09 tháng 10, Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn thành phố tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020), tại Nhà hát Thành phố, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

     Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí  Võ Thị Dung - nguyên Phó Bí thư Thành ủy Thành phố; đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy thành phố; đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố…cùng các sở ban, ngành, quận – huyện, nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc, lực lượng vũ trang, tổng công ty, doanh nghiệp, các quận, huyện, đơn vị và cá nhân được khen thưởng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội nông dân qua các thời kỳ đã đến tham dự.

     Hiện nay, Hội Nông dân Thành phố có 61.312 hội viên, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi, gương nông dân tiêu biểu… được vinh danh và tuyên dương ở Thành phố và Trung ương.  

     Để có được kết quả như ngày hôm nay, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách đột phá,  xây dựng các sản phẩm chủ lực và tiềm năng của ngành nông nghiệp thành phố. Năm 2019, giá trị sản xuất bình quân trên 01 ha đất sản xuất nông nghiệp ước đạt 550 triệu đồng/ha. Tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng bình quân ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020 là 5,82%/năm. Đến nay, tỷ trọng kinh tế TP chiếm gần 23% GDP cả nước, khẳng định là đầu tàu kinh tế của khu vực và cả nước.

     Bên cạnh việc tập trung sản xuất theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, Hội nông dân thành phố còn vận động kinh phí để tham gia công tác an sinh xã hội. Qua đó kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể: những căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa, những món quà Tết cho các gia đình khó khăn, học bổng Lương Định Của cho con em học giỏi, sổ tiết kiệm đến hỗ trợ công cụ sản xuất,… đã giúp người dân có điều kiện ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất để giảm nghèo.

     Cũng trong dịp này, Hội Nông dân Thành phố tổ chức tuyên dương 27 gương đạt danh hiệu “Nông dân tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh” vì những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh cũng như đóng góp cho xã hội.

Đỗ Thị Vân
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 2494282